Thứ hai, 20/09/2021 - 00:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phúc Chu

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC CHU PHỐI HỢP VỚI THƯ VIỆN TỈNH THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH THƯ VIỆN LƯU ĐỘNG – ÁNH SÁNG TRI THỨC, GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG.

Nhằm mục đích tuyên truyền, tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh, tạo ra một không gian trí tuệ và bổ ích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường. Chiều ngày 29 tháng 2 năm 2020, Trường tiểu học Phúc Chu đã phối hợp với Thư viện tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình Thư viện lưu động - Ánh sáng tri thức; Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Với một chuyến xe lưu động, thư viện tỉnh Thái Nguyên đã mang đến gần 1000 bản sách cho các em, đa dạng về chủ đề, hấp dẫn cả về nội dung lẫn hình thức, khiến các em rất phấn khởi, say mê đọc từng cuốn sách. Ngoài hoạt động đọc sách, các em được chia sẻ về tình yêu với sách, ích lợi của việc đọc sách và giới thiệu với mọi người về cuốn sách mà em yêu thích. Các em còn được nghe các cô chú hướng dẫn cách chọn sách, phương pháp đọc sách hiệu quả, tham gia chương trình đố vui qua sách, trò chơi trí tuệ, và nhận những phần quà hấp dẫn.

Cùng với hoạt động đọc sách, các em còn được tham gia chương trình đố vui có thưởng, các trò chơi giáo dục trí tuệ để giúp các em hình thành kỹ năng, khơi gợi niềm ham thích đọc sách, mở ra nguồn tri thức mới cho các em thiếu nhi.

Đây là hoạt động bổ ích giúp các em học sinh cấp tiểu học tiếp cận và đọc được những cuốn sách hay, bổ ích, giáo dục lối sống, đạo đức, kỹ năng sống, giúp các em hình thành thói quen đọc sách. Từ đó, xây dựng được văn hóa đọc trong nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 427
Tháng 09 : 1.151
Năm 2021 : 10.756