Saturday, 23/01/2021 - 12:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phúc Chu

Thầy trò trường Tiểu học Phúc Chu khai giảng năm học 2020- 2021

 

Trong không khí tưng bừng, náo nức của tháng 8 mùa thu lịch sử, Toàn Đảng, toàn dân ta đang ra sức thi đua lập thành tích kỉ niệm 75 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2- 9; cùng với hàng triệu học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc, thầy trò trường Tiểu học Phúc Chu tổ chức lễ khai giảng năm học mới:  Năm học 2020 - 2021. 

Về dự lễ khai giảng, động viên thầy trò nhà trường có đồng chí Ôn Văn Chung -Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Phúc Chu, Đồng chí Lộc Văn Dương – Phó Chủ tịch UBND xã Phúc Chu cùng các đồng chí là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của địa phương. Có ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và đông đảo cha mẹ học sinh về dự chung  niềm vui. 

Năm học mới 2020 – 2021 đã mở ra, đây là năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, năm học đầu tiên thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, trong đó, ngành tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính; nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý; phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục các bậc học; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh, bảo đảm an toàn trường học; tăng cường xã hội hóa, tăng cường nguồn lực đầu tư đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo. Nhiệm vụ trọng tâm của năm học là tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học,  duy trì nề nếp, kỷ cương, thực hiện tốt chương trình sách giáo khoa mới đối với lớp 1. Năm học này toàn trường có 189 em học sinh, trong đó 33 em học sinh lớp Một.

Để chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới, nhà trường triển khai với tinh thần lễ khai giảng trang trọng, vui tươi, đảm bảo ngắn gọn, an toàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid- 19. Toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và đại biểu đến dự được kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và đảm bảo dãn cách an toàn khi tham ra buổi lễ.

Thầy giáo Âu Thái Nhậm - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai trường và gióng hồi trống báo hiệu một năm học mới. 

Đặc biệt trong buổi lễ nhà trường có 15 học sinh khó khăn được nhận quà tặng nhân dịp khai giảng năm học mới. Trong đó, có 5 học sinh được nhận học bổng của Hội Khuyến học xã Phúc Chu và 10 em được nhận  học bổng của Hội Cha mẹ học sinh nhà trường.

Năm học mới đã bắt đầu, các thầy cô giáo và các em học sinh cùng nhau bước vào năm học với quyết tâm thi đua dạy thật tốt, học thật tốt, với sự tin tưởng một năm học mới thắng lợi!

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 15
Tháng 01 : 345
Năm 2021 : 345