Tuesday, 26/01/2021 - 12:39|

NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC Đội tuyên truyền măng non về "Phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và hiểu biết Luật trẻ em 2016" Năm học 2018-2019

NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC

Căn cứ Chuong trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018– 2019;
Liên đội Tiểu học Phúc Chu xây dựng kế hoạch tổ chức Ngay hội học sinh Tiểu học -Đội tuyên truyền măng non về “Phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và hiểu biết Luật trẻ em 2016"Năm học 2018 - 2019.
Ngày hội được tổ chức vào ngày 7/3/219 với mục tiêu:
- Truyền tải những thông điệp của Đảng, Nhà nước cùng kêu gọi hành động của toàn xã hội nhằm bảo vệ, chăm sóc, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và hiểu biết về Luật trẻ em.
- Nâng cao hiệu quả hoạt động của Đội tuyên truyền măng non, giúp các em phát huy năng khiếu, tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thu hút đông đảo đội viên, thiếu nhi cùng tham gia, nhằm tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, giáo dục thẩm mỹ, đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho Thiếu nhi; tạo môi trường học tập, vui chơi và sinh sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em.
- Là dịp để giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu các mô hình, cách làm hay nhằm nâng cao ý thức của Thiếu nhi... góp phần đổi mới nội dung, hình thức hoạt động của đội tuyên truyền măng non.
Qua đây cũng góp phần rèn luyện nhiều kĩ năng, bổ sung nhiều kiến thức hiểu biết cho các em thiếu nhi đội viên. Đồng thời liên đội cũng đánh giá nhận xét được các em thiếu nhi đội viên đã rèn luyện đạt kết quả 1 số tiêu chí trong chương trình rèn luyện đội viên mới.
Ngày hội diễn ra gồm 5 phần:
- Phần 1: Tiểu phẩm về chủ đề phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và luật trẻ em.
- Phần 2: vẽ tranh về chủ đề phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, luật trẻ em và giới thiệu tuyên truyền về ý tưởng, chủ đề của bức tranh.
- Phần 3: văn nghệ và dân vũ
- Phần 4: "Rung chuông vàng" với các gói câu hỏi theo nội dung 3 chủ đề của ngày hội.
- Phần 5: Trưng bày giới thiệu góc đọc sách.
Ngày hội đã diễn ra với không khí rất vui tươi, sôi nổi. Các em học sinh được trao đổi, học hỏi thêm nhiều kiến thức và rèn luyện nhiều kĩ năng. Bên cạnh đó các em học sinh còn được tham gia nhiều trò chơi dân gian lý thú. Ngày hội da diễn ra thành công tốt đẹp!

Sau đây là một số hình ảnh của ngày hội:

Năm 2021 : 476