Tuesday, 26/01/2021 - 12:25|

CỤM TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 GỒM TRƯỜNG (BẢO LINH, PHÚC CHU, QUY KỲ, PHƯỢNG TIẾN) TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ LẦN 1 NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020- 2021 và kế hoạch Số: 01/KH - CCM02. ngày  18 tháng 11 năm 2020 , kế hoạch phối hợp tổ chức chuyên đề cụm trường - Cụm CM SỐ 02, lần 1 năm học 2020-2021 . Ngày 27/11/2020, cụm CM số 2 (gồm các trường tiểu học Bảo Linh, Phúc Chu, Phượng Tiến, Quy Kỹ ) đã tổ chức chuyên đề "Dạy học lớp 1 chương trình giáo dục phổ thông 2018" nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm và tìm ra giải pháp để nâng cao chất lượng dạy học lớp 1.

Đến dự chuyên đề có đ/c  Lê Thị Hồng, đ/c Hoàng Thị Thu Hường- Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng toàn thể cán bộ quản lí và giáo viên các trường tiểu học Bảo Linh, Phúc Chu, Quy kỳ, Phượng Tiến.

Buổi sáng:

- Phần 1: Dự  2 tiết dạy thể nghiệm của cô giáo Vương Thị Loan- Giáo viên trường tiểu học Quy kỳ thể hiện tiết Toán: Phép trừ trong phạm vi 10(tiết 1) và cô giáo Ma Thị Vân- Giáo viên Trường Tiểu học Phượng tiến thể hiện tiết Đạo đức- bài 7: Yêu thương gia đình(tiết 1) .

- Phần 2: Rút kinh nghiệm, trao đổi, chia sẻ tập trung vào cách giáo viên tổ chức hoạt động cho học sinh; cách quan sát, theo dõi, phát hiện những khó khăn của học sinh; biện pháp hỗ trợ, khuyến khích học sinh tự học, hợp tác; hoạt động học của học sinh; sự tích cực của học sinh trong trình bày, trao đổi, thảo luận, sản phẩm học tập; thái độ và cảm xúc của học sinh trong từng hoạt động; chia sẻ những khó khăn, vướng mắc về phương pháp giảng dạy môn Toán và môn Đạo đức lớp 1, tìm ra nguyên nhân, giải pháp để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giảng dạy.

Buổi chiều:

- Chia sẻ của các tổ trưởng, tổ phó chuyên môn về quản lý, hoạt động của tổ chuyên môn trong nhà trường;

- Giao lưu bóng chuyền hơi giữa 4 đơn vị trong cụm trường.

Chuyên đề kết thúc với sự đánh giá cao của đồng nghiệp , tin tưởng rằng sau buổi chuyên đề, các nhà trường sẽ có những bước chuyển biến mạnh mẽ linh hoạt, sáng tạo, thành công trong quá trình thực hiện Chương trình SGK lớp 1 theo CTGPT 2018.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động chuyên đề.

Năm 2021 : 476