Tuesday, 26/01/2021 - 12:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phúc Chu

Công đoàn Trường Tiểu học Phúc chu đón Đoàn kiểm tra Công tác Công đoàn năm 2020 của Liên đoàn Lao động huyện Đinh Hóa

Thực hiện Đề cương số: 01/ ĐCHD – LĐLĐ ngày 12 tháng 02 năm 2018 của Liên đoàn Lao động huyện Đinh Hóa, chiều ngày 15/10/2020, Khối CĐCS Trường THCS, TH, MN và Công đoàn xã Phúc Chu đón đoàn kiểm tra của Liên đoàn Lao động huyện Đinh Hóa  về việc chấp hành Điều lệ công đoàn Việt Nam và công tác quản lí, sử dụng tài chính Công đoàn.  

Về phía đoàn kiểm tra có:

1. Đ/c Nguyễn Việt thắng – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Định Hóa, chủ nhiệm UBKT - Trưởng đoàn

2. Đ/c Trần Văn Thuận- UV Ban thường v LDLĐ huyện, UV BKT – Thành viên

3. Đ/c Dương Văn Huân- UVBTV LĐLĐ huyện, UVBKT. – Thư ký

Về phía CĐCS trường tiểu học Phúc Chu có:

1. Đ/c Âu Thái Nhậm- Hiệu trưởng nhà trường

2. Đ/c Ma Thị Đôi - Chủ tịch  Công đoàn  trường , cùng các đồng chí trong ban chấp hành công đoàn.

Tại buổi làm việc, các đồng chí Ma Thị Đôi -Chủ tịch Công đoàn trường đã trình bày Báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn trong năm 2019-2020. Công đoàn trường Tiểu học Phúc Chu đã tích cực nghiên cứu, tham gia xây dựng các cơ chế chính sách, quy định có liên quan trực tiếp tới cán bộ, viên chức, người lao động của đơn vị. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, luật công đoàn, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người lao động thông qua tổ việc chức hội nghị cán bộ viên chức… Tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên và người lao động về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, chủ trương công tác của Công đoàn.

Sau khi nghe Công đoàn trường báo cáo, đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ công đoàn, kiểm tra công tác tài chính, có những ý kiến đánh giá, trao đổi góp ý đối với hoạt động của Công đoàn trường. Theo đó, Báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm học 2019-2020 cụ thể, chi tiết, thể hiện rõ vai trò của Công đoàn đối với hoạt động chung của Nhà trường, thực hiện tốt quy chế dân chủ, ban thanh tra nhân dân hoạt động hiệu quả. Đối với việc thực hiện Giao ước thi đua đã kí kết, Công đoàn trường đã làm tốt công tác tham gia quản lý, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, các hoạt động xã hội của công đoàn các cấp; Tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đối với đoàn viên công đoàn; Duy trì tổ chức sinh hoạt định kỳ đảm bảo nề nếp, chất lượng, hiệu quả. Phối hợp với chính quyền tổ chức thành công Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động. Xây dựng và thực hiện tốt quy chế chi tiêu công đoàn trong đó có quy định việc hiếu, hỷ, khen thưởng..., động viên kịp thời những cán bộ, đoàn viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác và học tập nâng cao trình độ.

Kết luận tại buổi làm việc đ/c Nguyễn Việt Thắng – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP- CN UBKT khẳng định: Công đoàn trường Tiểu học Phúc Chu đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ, là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.  Đồng chí mong muốn BCH Công đoàn tiếp tục phát huy những mặt mạnh, động viên CĐV- GV tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học để đưa nhà trường tiến thêm những bước mới, xứng đáng với sự nỗ lực vươn lên không ngừng của đội ngũ CBGV-NV trong nhà trường.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 90
Tháng 01 : 476
Năm 2021 : 476